NGHIÊN CỨU HÈ LẦN THỨ 15, NĂM 2023 – Nhìn lại hành trình đi tìm tri thức

NGHIÊN CỨU HÈ LẦN THỨ 15, NĂM 2023 là một cuộc thi học thuật với quy mô toàn thành nhằm mang đến những giá trị và trải nghiệm mới cho thí sinh khi được thử sức để hoàn thành một đề tài Nghiên cứu khoa học có tính ứng dụng và đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao trong thực tiễn. Ngoài ra, cuộc thi cũng là nơi các bạn được thỏa sức thể hiện bản thân, vận dụng những tri thức từ sách vở, để ươm mầm, khai phá và phát triển tài năng vốn có bên trong chính bản thân mình.  Đi qua 14 mùa tổ chức, Nghiên cứu hè đã trở thành một sân chơi học thuật uy tín, thu hút sự quan tâm và tham gia của hàng nghìn sinh viên trên toàn thành phố nói chung và Đại học UEH nói riêng.

Nghiên cứu Hè với tầm nhìn ươm mầm những tài năng trẻ có niềm đam mê với Nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển và bồi dưỡng nguồn lực thí sinh tham gia những sân chơi học thuật lớn hơn trong tương lai. Đồng thời chương trình cũng khuyến khích và phát huy sự năng động, sáng tạo, nâng cao khả năng nghiên cứu của sinh viên khối ngành Kinh tế Kinh doanh nói chung và sinh viên chuyên ngành Tài chính, ngành Kế toán – Kiểm toán nói riêng.

CHẶNG 1: GET THE WANDS

 

Mở đầu Chặng đầu tiên của cuộc thi, Nhóm đã tổ chức buổi Information Day với chủ đề: “Tổng quan về Nghiên cứu Khoa học và phát động chương trình”. Buổi lễ với sự góp mặt của giảng viên trực thuộc khoa Tài chính – Đại học UEH cùng anh chị có chuyên môn về lĩnh vực nghiên cứu khoa học, buổi Information Day đã giúp các thí sinh thấu hiểu cặn kẽ hơn về các thông tin chung của cuộc thi; đồng thời cung cấp cho thí sinh một số kiến thức về nghiên cứu khoa học cần thiết cho cuộc thi và nhiều lời khuyên mang tính chuyên môn cũng như trải nghiệm bổ ích.

Đến với chuyến hành trình khai phá bản thân tại Information Day, các bạn sinh viên sẽ được lắng nghe những lời khuyên quý báu đến từ các 02  diễn giả chuyên môn là Thạc sĩ Trần Hoài NamGiảng viên khoa Tài chính trường Đại học UEH, chị Văn Nữ Nguyệt MinhPhó Nhóm SFR đồng thời là Trưởng ban Tài chính định lượng nhiệm kỳ XXI.

 

Kết thúc buổi lễ cũng là sự mở đầu cho Vòng thi đầu tiên của cuộc thi – “Get the Wands”. Với vòng thi này, các đội thi sẽ gửi bản tóm tắt đề tài nghiên cứu khoa học theo mẫu do Ban Tổ chức (BTC) cung cấp. BTC sẽ tiến hành gửi các bài tóm tắt đề tài này cho Hội đồng Ban Giám khảo (Bảo trợ chuyên môn của cuộc thi) để tiến hành chấm điểm theo các tiêu chí đã cho trước. 20 đề tài tóm tắt nghiên cứu hay, có tính thực tế và sự cần thiết cao sẽ được chọn để bước tiếp vào Vòng 2. 

Với sự ủng hộ từ các bạn sinh viên đến từ Đại học UEH, Ban Tổ Chức cuộc thi đã nhận được 418 đơn đăng ký thành công. Tham gia với tư cách Ban Giám đều là những giảng viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao ở UEH.

CHẶNG 2: FIGHT THE SWORDS

Đến với Vòng 2, các sinh viên và nhóm sinh viên bước vào vòng thi này sẽ tiếp tục hoàn chỉnh bài nghiên cứu khoa học theo tóm tắt đề tài nghiên cứu đã được gửi về cho BTC ở Vòng 1. Tiếp đến, Ban Tổ Chức tiến hành thành lập Hội đồng phê duyệt đề tài gồm các giảng viên trực thuộc Khoa Tài chính, trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh. Hội đồng Ban Giám khảo sẽ tiến hành xét chọn 04 đề tài xuất sắc nhất, đạt chuẩn công nhận công trình nghiên cứu để tham gia Vòng 3.

Nhóm SFR phát hành GUIDEBOOK nhằm giúp các thí sinh có thể hoàn thành bài dự thi một cách tốt hơn

CHẶNG 3: TO THE WISELAND!

Tại vòng thi này, 04 cá nhân và nhóm đề tài xuất sắc nhất sẽ chuẩn bị thuyết trình kết quả nghiên cứu của mình trước hội đồng Ban Giám khảo (BGK) là những giảng viên có kinh nghiệm, uy tín trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học để chấm và xét duyệt kết quả. Tham gia phản biện và đưa những lời nhận xét công tâm nhất chính là Ban Giám khảo với sự góp mặt của Trưởng Khoa Tài chính, Đại học UEH – Tiến sĩ Lê Đạt Chí, Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Thụy Bích Trâm, Thạc sĩ Trương Trung Tài và Thạc sĩ Nguyễn Triều Đông.

 

Góp mặt tranh tài tại đêm Gala Chung kết được tổ chức vào ngày 29/07/2023, Hội trường B1.302 là 04 đội thi bao gồm OT, GREENHOLIK, TCL – DOUBLE H WONDERFUL RESEARCHERS. Các đội thi đã mang đến những màn trình diễn xuất sắc, từ chuyên môn cho đến hình thức.